giới thiệu
Nắm bắt nhu cầu và xu hướng của người tiêu dùng trong việc tìm kiếm các loại thực phẩm giải khát lạ, ngon, có nguồn gốc từ thiên nhiên, và đặc biệt tốt cho sức khỏe
LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ THÔNG TIN CHUNG
Nắm bắt nhu cầu và xu hướng của người tiêu dùng trong việc tìm kiếm các loại thực phẩm giải khát lạ, ngon, có nguồn gốc từ thiên nhiên, và đặc biệt tốt cho sức khỏe, Cơ sở Minh Châu ra đời và mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm có nguồn gốc từ nước dừa tươi: “thạch dừa” (*).

Cơ sở chính thức thành lập vào năm 1997 với mô hình kinh doanh vừa, hiện tại hệ thống nhà xưởng đã được mở rộng lên hơn 3,000 m2, nằm trong khuôn viên thoáng mát với diện tích 15,000 m2. Với sự đầu tư quy mô về nhà xưởng, trang thiết bị máy móc, cơ sở Minh Châu tự hào với năng lực sản xuất hàng trăm tấn thành phẩm/ tháng, cung cấp sản phẩm cho hơn 100 đại lý tại các tỉnh thành trong nước và cả tại Campuchia và Lào.

Sau hơn 15 năm hoạt động, với những nỗ lực phát triển, cơ sở thạch dừa Minh Châu đã trở thành thành viên của Hiệp hội dừa Bến Tre và nhận được nhiều bằng khen và giải thưởng có uy tín trong nước, điển hình như:

    -  Đạt tiêu chuẩn hàng Việt Nam Chất Lượng Cao do người tiêu dùng bình chọn.
    -  Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao theo chuẩn hội nhập.

THẠCH DỪA MINH CHÂU ĐỐI VỚI NGƯỜI TIÊU DÙNG

Chúng tôi tâm niệm rằng chất lượng và sáng tạo là kim chỉ nam trong việc kinh doanh. Thạch dừa Minh Châu xem khách hàng là trung tâm và cam kết đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

•   Luôn có trách nhiệm với người tiêu dùng, đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm với giá cả cạnh tranh, tôn trọng đạo đức kinh doanh và tuân theo luật định.

•   Luôn đáp ứng yêu cầu về đa dạng sản phẩm và các hình thức đóng gói tiện dụng phù hợp với nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng, sản xuất theo đơn đặt hàng, tránh tình trạng hàng hóa lưu trữ tại kho thời gian dài, đảm bảo sản phẩm đến tay người tiêu dùng trong thời gian ngắn và luôn đạt chất lượng.

•   Nhanh chóng mở rộng mạng lưới phân phối tại các tỉnh, thành trong cả nước, đặc biệt chú trọng mở rộng mạng lưới tại các vùng kinh tế trọng điểm.

•   Không ngừng nghiên cứu phát triển đa dạng hóa các sản phẩm, mẫu mã; quan tâm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, đáp ứng cao nhất các nhu cầu hợp lý của khách hàng trong khả năng cho phép của mình.

THẠCH DỪA MINH CHÂU ĐỐI VỚI XÃ HỘI VÀ KINH TẾ ĐỊA PHƯƠNG

Cơ sở thạch dừa Minh Châu ra đời và phát triển góp phần cung cấp việc làm cho hàng trăm lao động tại địa phương, nâng cao chất lượng cuộc sống của người lao động. Với phương châm “chia sẻ lợi nhuận giữa người lao động và người sử dụng lao động”, lợi ích của doanh nghiệp đi liền với lợi ích công nhân, bên cạnh đó là việc xử lý công bằng phù hợp với công sức của mỗi người lao động, đảm bảo quyền lợi của công nhân nên cơ sở có thể thu hút và đào tạo được nhiều công nhân có tay nghề giỏi, tâm huyết, nhiệt tình với nghề.

Ngoài ra, cơ sở thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt tập thể, gắn kết tập thể với nhau, giữa người lao động và người sử dụng lao động. Từ đó tạo ra động lực nhiệt tình sản xuất, tận tụy với công việc.

Môi trường luôn là sự quan tâm hàng đầu của cơ sở. Đối với môi trường sản xuất, cơ sở xây dựng hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn quy định, đảm bảo vệ sinh môi trường xung quanh. Song song đó, chúng tôi cũng đảm bảo khu vực sản xuất trong, sạch, thoáng mát, có khuôn viên cây xanh, khu vực nghỉ ngơi riêng cho người lao động, tạo không gian sinh thái tuyệt vời.

Với sản phẩm từ thiên nhiên “thạch dừa”, cơ sở Minh Châu cũng đã góp phần nâng cao chuỗi giá trị của cây dừa, một trong những loại cây có giá trị kinh tế đáng kể đặc trưng của Bến Tre.

Song song với việc đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng, phát triển kinh tế doanh nghiệp, cơ sở Minh Châu không ngừng tham gia các hoạt động xã hội thông qua các hình thức như hổ trợ người nghèo, nhà tình thương, nhà tình nghĩa và các hoạt động khác ...v...v...

ĐỐI VỚI BẢN THÂN DOANH NGHIỆP

Mở rộng mô hình hoạt động: tiếp tục nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng, mở rộng mặt bằng sản xuất, đầu tư xây dựng kho bãi và các yêu cầu cần thiết khác.

Nhanh chóng nắm bắt các cơ hội kinh doanh trên thị trường mục tiêu, có kế hoạch mở rộng thị phần tại các thị trường hiện tại và thị trường mới.

Nâng cao chất lượng sản phẩm: Hiểu rõ sự cần thiết trong việc chuyên môn hóa, hiện đại hóa quy trình sản xuất, cơ sở luôn đầu tư máy móc, trang thiết bị sản xuất. Nhờ thường xuyên nắm bắt theo kịp tiến độ phát triển của ngành cơ khí công nghiệp nhẹ phục vụ cho việc sản xuất thực phẩm, kết hợp với việc đồng bộ hóa kỹ thuật với quy trình sản xuất riêng của cơ sở, nên chất lượng sản phẩm được quản lý triệt để ở từng giai đoạn.

Bên cạnh đó lực lượng lao động không ngừng sáng tạo, cho ra đời đa dạng mẫu mã hàng hóa, cố gắng phát triển các dòng sản phẩm mới nhằm thỏa mãn nhiều thị hiếu tiêu dùng khác nhau, các chương trình khuyến mại phù hợp, đáp ứng nhu cầu thiết thực và tốt nhất đối với từng đối tượng khách hàng.